Tin tức

Phân khúc nghỉ dưỡng và nhà ở giá rẻ lên ngôi

Phân khúc nghỉ dưỡng và nhà ở giá rẻ lên ngôi

Đó là nhận định của các chuyên gia về thị trường bất động sản (BĐS) năm 2017 tại Hội thảo “Triển vọng thị trường BĐS 2017 - tác động chính sách” do Hiệp hội BĐS Việt Nam phối hợp tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Theo ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, năm 2016, thị trường BĐS đã có những bước phát triển vững chắc, ổn định. Các phân khúc đều phát triển mạnh, đặc biệt là phân khúc nhà ở cao cấp và BĐS du lịch.

Bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng Bộ phận Nghiên cứu của Công ty Savills Hà Nội cho biết, năm 2017, phân khúc nhà ở cao cấp vẫn tiếp tục có sự phát triển, song sẽ có sự phân hóa loại cao cấp hẳn và loại cao cấp thực với loại sản phẩm khác đang được gọi chung là cao cấp. Phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở thương mại hạng tiêu chuẩn sẽ có nhiều cơ hội phát triển song sẽ phụ thuộc nhiều vào cơ chế, chính sách của Nhà nước. Trong khi đó, phân khúc BĐS du lịch vẫn tiếp tục có cơ hội phát triển mạnh như tiềm năng vốn có của phân khúc này.

Nói về làn sóng đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS Việt Nam hiện nay, GS.TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cho rằng, thị trường BĐS Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực, đầu tư FDI vào BĐS Việt Nam đang có xu hướng gia tăng, với sự tham gia của những tập đoàn địa ốc hàng đầu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và nhiều nước khác sẽ giúp thị trường BĐS Việt Nam chất lượng và hiệu quả hơn, góp phần quan trọng vào thực hiện những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, phân khúc đi đầu thị trường BĐS trong năm 2016 là du lịch nghỉ dưỡng. Đây là một phân khúc thu hút được nguồn vốn đầu tư rất lớn và tiếp tục có khả năng phát triển mạnh trong năm 2017 với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ và người dân do tính hấp dẫn làm tăng cung cầu.  

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị CEN Group cho biết, trong 10 năm trở lại đây, ngành Du lịch Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc, số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đã tăng mạnh mẽ. Năm 2015, chúng ta đã đón 8 triệu du khách nước ngoài và 45 triệu khách nội địa. Dự báo trong năm 2016, con số này còn tăng cao.

Hiện cả nước mới có khoảng 350.000 phòng khách sạn, tức là tỷ lệ điền đầy khoảng 41%, đây được đánh giá là một tỷ lệ tốt. Nếu xét ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp thì tỷ lệ này còn tốt hơn rất nhiều. Các thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc đều đạt tỷ lệ đến 71%.
Vì vậy, BĐS nghỉ dưỡng là một xu hướng tiềm năng của nước ta ở thời điểm hiện tại. Đối với loại hình đầu tư này, nhà đầu tư cần lưu ý ngoài việc thỏa mãn nhu cầu sử dụng cá nhân thì hiệu quả khai thác là một chỉ tiêu quan trọng. Hầu hết các chủ đầu tư lớn đều có cam kết về chỉ tiêu này (hiện nay khoảng từ 8 - 12% trong 5 - 10 năm đầu) và có những chủ đầu tư còn có ngân hàng bảo lãnh cho lời cam kết của mình ví dụ như Movenpick Cam Ranh.

Đối với phân khúc thị trường BĐS nhà ở giá rẻ, trong năm 2016, Chính phủ đã có biện pháp điều chỉnh thị trường, chẳng hạn như điều chỉnh Thông tư số 36/2014/TT-NHNN và tới đây sẽ có Chỉ thị về đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội. Do vậy, theo các chuyên gia BĐS thì năm 2017, phân khúc thị trường BĐS nhà ở giá rẻ sẽ phát triển mạnh.

Theo TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế, phân khúc thị trường BĐS trung cấp, giá rẻ và nhà ở xã hội sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2017, do đây là phân khúc rất cần thiết và hiện đang thiếu vắng. “Đơn cử như Samsung, nhà máy này hiện có 130.000 công nhân thì mới chỉ đáp ứng được chỗ ở cho 30.000 người. Số còn lại hơn 100.000 người phải đi thuê trong các hộ dân” - ông Lực dẫn chứng.
Siêu dự án chung cư Kosmo Tây Hồ - ‘Sự kết duyên’ của 3 ông lớn bất động sản (7/2/2017)
Quy hoạch Hà Nội nhìn từ trên cao (9/1/2017)
Bất động sản ven Hồ Tây: Đắt xắt ra miếng (4/1/2017)
Vì sao bất động sản Hồ Tây luôn đạt đỉnh (4/1/2017)
Bất động sản nghỉ dưỡng 2017 đối mặt nguy cơ tranh chấp (29/12/2016)
Đã có dấu hiệu lệch pha về cung - cầu bất động sản (29/12/2016)
Thị trường bất động sản năm 2017 sẽ gia tăng căn hộ bình dân (29/12/2016)
Điểm danh 10 dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2017 (29/12/2016)
Ngắm ngôi chùa lọt top 'đẹp nhất thế giới' của Hà Nội (6/12/2016)

Trang: 12

Tin tức

Siêu dự án chung cư Kosmo Tây Hồ - ‘Sự kết duyên’ của 3 ông lớn bất động sản
Các ‘ông lớn’ BĐS ngày càng có xu hướng ‘bắt tay’ nhằm giúp tận dụng và phát huy thế mạnh của các bên, tạo nên nhiều điểm nhấn cho kiến trúc đô thị và gia tăng giá trị cho khách hàng.

Tư vấn

Những sai lầm khiến bạn mãi không bán được nhà
Với nhiều người bán nhà rất dễ nhưng lại có những người mãi không thể bán được nhà bởi những sai lầm tưởng chừng đơn giản nhưng lại có vai trò quyết định đến thành công trong việc rao bán nhà.

Thông tin dự án

Chủ đầu tư dự án chung cư Kosmo Tây Hồ uy tín hàng đầu Việt Nam
Bạn đang muốn sở hữu căn hộ tại chung cư Kosmo Tây Hồ trước tiên bạn nên tham khảo thông tin về chủ đầu tư dự án. Mua nhà là một trong những việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người vì vậy muốn sở hữu một căn hộ ưng ý thì cho dù giá có cao hơn một chút nhưng khách hàng sẽ vẫn cảm thấy hài lòng.

Thiết kế dự án

Chung cư Kosmo Tây Hồ - Thiết kế căn hộ tòa NH3 (NOVO)
Tòa NH3 chung cư Kosmo Tây Hồ gồm 3 loại căn hộ: căn hộ 2 phòng ngủ, căn hộ 3 phòng ngủ, căn hộ 4 phòng ngủ; được thiết kế sang trọng theo phong cách Châu Âu.

Lý do chọn chúng tôi

Điểm mạnh của chung cư Kosmo Tây Hồ khiến khách hàng yên tâm
Trong những năm trở lại đây, vấn đề thu mua nhà đất đang dần trở thành mối bận tâm của nhiều người, nhiều nhà bởi cung luôn nhỏ hơn cầu khiến cho các chung cư cao cấp như Kosmo tây hồ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
(X)
Hãy CLICK GỌI: 0986.34.34.34 để được tư vấn
Hoặc đăng ký để được tư vấn.
Hotline